2023 sẽ là năm bùng nổ của loạt xe được lắp ráp trong nước

Toyota Veloz Cross là một trong những mẫu xe được kỳ vọng giảm giá sâu khi chuyển sang lắp ráp trong nước từ năm tới.

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio

Dù mới được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 3/2022, nhưng Toyota Veloz Cross và Avanza Premio đã cho thấy sức hút mạnh mẽ của mình trong phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ. Sản lượng xe bán ra ở Việt Nam liên tục tăng nhanh khiến thương hiệu Nhật Bản chuyển sang lắp ráp.

Loạt xe ô tô chuyển sang lắp ráp trong nước, giá giảm sâu chờ bùng nổ năm 2023: Toyota Veloz Cross đáng chờ đợi - Ảnh 1.

Toyota Veloz Cross lắp ráp. Ảnh Khải Phạm.

Theo đó, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp đã được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2022 và dự kiến bán ra vào năm sau. 

Với việc chuyển từ nhập khẩu Indonesia sang lắp ráp trong nước, mức giá của 2 mẫu xe này được kỳ vọng sẽ giảm sâu. Theo đó, Toyota Veloz Cross hiện có giá 658 - 698 triệu đồng và Avanza Premio là 558 - 598 triệu đồng.

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio sử dụng chung khối động cơ 2NR-VE, dung tích 1.5L, 4 xy-lanh thẳng hàng giúp tạo ra công suất 105 mã lực và 137 Nm mô-men xoắn kết nối với hộp số CVT cùng hệ dẫn động cầu trước.

Loạt xe BMW lắp ráp

Theo thông tin mới nhất, Tập đoàn BMW đã xác nhận tới đây Thaco sẽ sản xuất và lắp ráp một số dòng xe của thương hiệu này.

Loạt xe ô tô chuyển sang lắp ráp trong nước, giá giảm sâu chờ bùng nổ năm 2023: Toyota Veloz Cross đáng chờ đợi - Ảnh 2.

BMW lắp ráp tại Việt Nam. Ảnh Thaco.

Đại diện của Tập đoàn BMW cho biết sự hợp tác này sẽ giúp mở rộng mạng lưới sản xuất xe của Tập đoàn BMW ở châu Á bao gồm các nhà máy ở Ấn Độ và Thái Lan, công ty liên doanh ở Trung Quốc và các nhà máy đối tác ở Malaysia, Indonesia và giờ là Việt Nam

Tại Việt Nam, Thaco sẽ sản xuất và lắp ráp 4 dòng sản phẩm chính gồm BMW X3, X5, 3-Series và 5-Series. Được biết, đây đều là những sản phẩm BMW bán chạy nhất ở thị trường Việt Nam.

Việc lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức sẽ giúp các dòng xe BMW giảm giá đáng kể. Được biết, trước đây nhập khẩu Đức, xe BMW không được miễn thuế nhập khẩu như xe nhập ASEAN nên giá cao.

Một số thông tin tiết lộ cho biết, BMW 3-Series lắp ráp có giá khởi điểm từ 1,6 tỷ đồng thay vì 1,9 tỷ đồng như trước.

Loạt xe Skoda

Loạt xe ô tô chuyển sang lắp ráp trong nước, giá giảm sâu chờ bùng nổ năm 2023: Toyota Veloz Cross đáng chờ đợi - Ảnh 3.

Skoda sẽ bán chính hãng tại Việt Nam. Ảnh Skoda.

Theo đó, TC Motor và công ty Skoda Auto đến từ Cộng hoà Séc đã hợp tác chiến lược để lắp ráp thương hiệu xe Skoda tại Việt Nam. Skoda đã chọn Việt Nam (là quốc gia duy nhất tại Đông Nam Á) có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Cộng hòa Séc. Do đó, thị trường Việt Nam với gần 100 triệu dân sẽ trở thành cửa ngõ cho nhãn hiệu ô tô Séc tiến vào thị trường ASEAN, đích đến hấp dẫn hơn với tổng số 10 quốc gia trong khu vực thương mại tự do và cơ hội tiếp cận hơn 600 triệu khách hàng tiềm năng.

Dự kiến, những chiếc ô tô mới nhất được sản xuất tại châu Âu, nhập khẩu vào Việt Nam mang thương hiệu Skoda sẽ được bán ra vào năm 2023. Những chiếc ô tô đầu tiên của dây chuyền sản xuất đặt tại tỉnh Quảng Ninh có thể lăn bánh sớm nhất vào cuối năm 2023.

(Theo danviet.vn)

xe mới về

Lưu Nguyễn Auto